วันพฤหัสบดีที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2563

"สุชาติ​" ค้านรัฐ แจกเงินสดแสนล้าน


ศ.ดร.สุชาติ​ ธาดาธำรงเวช​ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง​ กล่าวว่า​ เห็นมีข่าว "คลังทุ่มแสนล้าน แจกเงินสดคนจน-มนุษย์เงินเดือน ให้หัวละ 1-2 พันบาท"

กระผมขอแสดงความไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ

รัฐบาลไม่ควรใช้วิธีการนำภาษีจากประชาชน​ มาเป็นเงินแจกประชาชน.. ครับ

ประชาชนไม่อยากรับ​ และจะมีคนเสียนิสัย​ไม่ทำงาน​มากขึ้น รอแต่เงินแจกจากรัฐบาล​ เศรษฐกิจของประเทศจะแย่​ลงครับ​ เหมือน​ ประเทศเวเนซุเอลา​ ซิมบับเว​

ความจริงเงิน" ชิมช้อปใช้" ที่แจกไปแล้ว​ จำนวนมากมาย​ ก็ไม่ได้ฟื้นระบบเศรษฐกิจเลย​ แต่ทำให้เงินภาษีประชาชน​ ถูกใช้ไปอย่างสูญ​เปล่า​ เงินภาษีควรใช้เพื่อพัฒนาประเทศ​ ดูแลความเจ็บไข้ได้ป่วยของประชาชน​ ให้การศึกษา​ รักษาสิ่งแวดล้อม​ และป้องกันสาธารณภัย

หากรัฐบาลต้องการให้ประชาชนทั้งประเทศมีเงินอยู่ในมือเพิ่มขึ้น​ 1 แสนล้านบาท ก็ให้ลดอัตราภาษีมูลค่าเพิ่มลง​ 1% อันนี้ประชาชนจะไปคิดเองว่า​ ควรเอาเงินจำนวนนี้​ ไปซื้อหรือไปลงทุนทำอะไร​ ซึ่งเป็นการสร้างรายได้​ (GDP​)​ ให้ประเทศ​เช่นกัน

GDP​ นั้น​ คือรายได้ที่ประชาชนไปทำงาน​ ไปขายผลผลิต​ รายจ่ายไม่ใช่​ GDP​ ครับ​ จะฟื้น​ GDP​ ต้องเพิ่มการทำงาน​ ไม่ใช่การเอาเงินภาษีไปแจก​ให้ใช้จ่าย​

รัฐบาลควรนำเงินจำนวนนี้​ ไปลงทุนเพื่อช่วยประชาชน​ให้ทำมาหากินได้ง่ายขึ้น​ ดีขึ้น​ มีงานทำมากขึ้น​ ซึ่งจะมีประโยชน์มากกว่าครับ​

คือ "อย่าเอาปลาไปให้เขากิน ให้เอาเบ็ดและสอนวิธีตกปลาให้เขา" จะทำให้ประเทศเจริญครับ


1 ความคิดเห็น:

  1. ข้อความยืนยันว่าฉันจะรับเงินกู้จาก บริษัท เงินกู้ของแท้ได้อย่างไร

    ฉันเคยตกเป็นเหยื่อของการหลอกลวงไปยังผู้ให้กู้ปลอมทางออนไลน์มากมายฉันขอขอบคุณผู้สร้างของฉันมากจนในที่สุดเขาก็ยิ้มให้ฉันโดยสั่งให้ฉันไปที่ผู้ให้กู้รายใหม่นี้ที่วางรอยยิ้มบนใบหน้าของฉันในปีนี้และเขาก็ไม่หลอกลวงฉัน โดยไม่หลอกลวงหรือโกหกฉัน แต่อย่างไรก็ตามผู้ให้กู้ซึ่งมีชื่อนายสตีฟวิลสันให้เงินกู้ยืม 2% ซึ่งเป็นจำนวนเงิน $ 550,000 ดอลลาร์สหรัฐสหรัฐหลังจากข้อตกลงของฉันกับข้อตกลงและเงื่อนไขของ บริษัท และสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับ บริษัท สินเชื่อนี้คือ พวกมันเร็วมาก
    คุณสามารถติดต่อผู้ให้กู้สินเชื่อผ่าน
    EMAIL: stevewilsonloanfirm@gmail.com หรือ whatsapp: +16673078785

    ตอบลบ